Hướng dẫn chơi game chắn online cho người mới

Chắn là một tựa game được biết đến khá nhiều tại Việt Nam. Với những cách chơi đơn giản nhưng rất hay và cực kỳ thú vị, bài chắn sẽ là một lựa chọn đúng cho những người đang có nhu cầu giải trí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm cũng như cách chơi chắn trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm các quân bài trong chắn

Huong dan choi game chan online cho nguoi moi - Hinh 1

Đây là một thể loại bài tổ tôm, chơi với 4 người hoặc 5 người, được chơi chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc như: Hà Nội, Hà Tây, Bắc Ninh,… Loại bài này được người Việt Nam sáng lập, có lịch sử lâu đời, nhưng hiện nay thể loại chủ yếu là chơi chắn bí tứ, đơn giản nhưng rất hấp dẫn người chơi.

Bài chắn là bộ bài 100 cây gồm có 9 hàng. Trên mỗi tấm bài đều có in chữ và hình ảnh, thể hiện các nhân vật, sự vật trong nhân gian.

Chắn mobile có những ưu điểm gì

Những ưu điểm của thể loại chơi chắn đó chính là:

Được tham gia hệ thống những giải đấu lớn trên thị trường.

Luật chơi của chơi chắn gần giống với các trò chơi dân gian, cộng đồng đông đảo.

Thiết kế giao diện với những quân cờ đẹp mắt, bày trí phù hợp và thuận tiện trong việc chơi bài.

Cảm giác chân thực khi chơi như được quay trở lại những trò chơi dân gian thuở xưa, các chế độ chơi cùng cảnh vật hấp dẫn sinh động.

Hình ảnh, emotion vui nhộn, xả stress rất tốt.

Chơi mọi nơi mọi thời điểm, không phụ thuộc vào thời gian và không gian.

Số tiền thưởng game lên đến con số mà bạn không thể ngờ tới, còn rất minh bạch bạn không hề lo vấn đề gian lận.

Hướng dẫn cách chơi chắn online

Huong dan choi game chan online cho nguoi moi - Hinh 2

Bài gồm 4 người chơi, chia bài thành 5 phần và bớt lại 5 quân để bắt cái. Người lớn tuổi nhất sẽ có quyền bắt cái đầu tiên bằng cách gộp 5 quân bài lẻ bất kỳ để làm nọc. Cái được tính theo vòng từ trái sang phải. Người được cái sẽ lấy phần bài vừa bốc cái, rồi các nhà cũng lấy tương tự như lúc bắt cái.
Sau ván bài hòa thì người bắt cái sẽ là người tay dưới của nhà bắt cái ván trước, người chiến thắng là người ù mà không vi phạm luật. Khi xướng ù không đủ cước người chơi chỉ được ăn điểm theo những gì mình sướng. Các nhà phải xếp tổ hợp thành 3 đầu khác nhau như chắn, cạ, ba đầu. Cụ thể như sau:

Chắn : là 1 tổ hợp gồm 2 quân bài giống hệt nhau cả về hàng và chất.

Cạ : là tổ hợp của 2 quân bài giống nhau về hàng nhưng khác về chất.

Ba đầu : hay còn gọi là bộ 3, có điểm chung là cùng hàng nhau, nhưng lại khác nhau về chất.

Những quân bài thừa không thể ghép được thì để thành cạ.

Người chơi cần sử dụng linh hoạt các kỹ thuật đánh bài, ăn bài, bốc nọc, chíu,… để chờ ù.

Người đánh cầm trên tay 19 cây, riêng nhà là có 20 cây. Người chơi ăn bốc tùy theo bài của mình nhưng vẫn phải duy trì được 19 cây cho tới khi ù, 19 cây với 1 cây bốc nọc tạo nên tổ hợp chắn mà trong đó có 6 chắn trở nên là được ù.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bài chắn sẽ là một thể loại bài được mọi người chọn lựa chơi mỗi khi rảnh rỗi mà không cần đến những bộ bài đắt tiền hay không gian chơi bài, giúp đem lại tác dụng xả stress và giữ gìn tinh hoa văn hóa dân tộc.

Viết một bình luận