Luật chơi và các kiểu cược trong Sicbo

Có rất nhiều loại trò chơi cờ và bài khác nhau trên thế giới, tại châu Á thì càng nhiều thể loại hơn nữa, Sicbo là một trò chơi thường gặp trong các sòng bài châu Á. Trò chơi hấp dẫn người chơi ở các thể loại cược và hình thức cược khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho các bạn biết về luật chơi và các kiểu cược trong Sicbo, cùng tham khảo để có thêm thật nhiều thông tin hơn nữa nhé.

Luat choi va cac kieu cuoc trong Sicbo

Cách chơi Sicbo đơn giản nhất

Cách chơi Sicbo hầu như là khá đơn giản, mỗi một ván Sicbo sẽ có 3 viên xí ngầu trong 1 hộp nhỏ,  và nhà cái sẽ lắc 3 viên xí ngầu đó. Người chơi sẽ đặt cược cho kết quả của viên xí ngầu được lắc đó.

Cách chơi của trò chơi và kết quả tính thì chỉ đơn giản như thế thôi.

Thông thường Sicbo sử dụng 3 viên Xí ngầu, mỗi viên xí ngầu sẽ có hình lập phương gồm 6 mặt. Mỗi mặt sẽ có lần lượt 1, 2, 3, 4, 5, 6 chấm tròn, tương ứng với số điểm 1, 2, 3, 4, 5, 6.

Kết quả được tính theo tổng điểm 3 mặt hướng lên trên của 3 viên xí ngầu. Khi chơi Sicbo bạn hoàn toàn có thể đặt cược vào nhiều cửa khác nhau. 

Các cửa cược trong trò Sicbo

Cược Tài – Xỉu:

Hình thức đặt cược Tài – Xỉu là hình thức cược đơn giản nhất và được nhiều người lựa chọ  nhất khi chơi Sicbo.

Kết quả sẽ là Tài thắng khi tổng điểm của 3 viên xí ngầu trong khoảng từ 11 đến 17 điểm. Còn Xỉu thắng khi tổng điểm của 3 viên xí ngầu là trong khoảng 4 đến 10 điểm.

Tỷ lệ trả thưởng khi người chơi đặt cược vào Tài – Xỉu là 1:1 tức là 1 ăn 1. Đây là hình thức cược có rủi ro thấp khi chơi Sicbo và xác suất chính xác cũng là cao nhất.

Nhưng trong trường hợp cả 3 viên xí ngầu đều có cùng điểm số (ví dụ như 3 viên đều là số 3) thì cược cửa Tài và cửa Xỉu sẽ đều thua.

Cược Đôi:

Người chơi đặt cược vào việc 2 viên xí ngầu sẽ ra cùng 1 điểm số (điểm số bao nhiêu thì tùy vào việc người chơi lựa chọn). Người chơi có thể chọn 1 đôi hoặc nhiều đôi, từ đôi 1 đến đôi 6. Tỷ lệ trả thưởng ở hình thức cược này là rất cao 1:10 (tức là 1  ăn 10).

Cược Ba:

Khi chơi Sicbo có một hình thức cược gọi là cược ba, người chơi sẽ đặt cược vào việc 3 viên xí ngầu sẽ có cùng điểm số.

Có hai loại cược ba khác nhau: cược vào bộ 3 cụ thể từ 1 đến 6, xác suất rất khó nên tỷ lệ trả thường cũng là rất cao 1:180 (tức là 1 ăn 180). Thứ 2 đó là người chơi sẽ cược ra một bộ ba bất kỳ nào đó, khi đó tỷ lệ trả thưởng sẽ là 1:30.

Cược Tổng:

Người chơi đặt cược vào tổng điểm của 3 viên xí ngầu trên bàn. Người chơi sẽ đặt cược vào tổng điểm từ 4 đến 17 tùy theo ý mình muốn.

Tỷ lệ trả thưởng là khác nhau ở mỗi ô, ví dụ như cược tổng điểm là 4 thì khi giành chiến thắng người chơi sẽ có tỷ lệ trả thưởng là 1 ăn 60, còn cược 5 điểm thì là 1 ăn 30…

Hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp cho người có thêm được nhiều thông tin hữu ích về trò chơi. Hãy bắt đầu ngay với 1 ván Sicbo bạn nhé.

Viết một bình luận