Một số mẹo giúp bạn trở thành cao thủ Poker

Ở thời đại poker online ngày càng phổ biến với mọi người thì việc chơi poker ngày càng khó khăn hơn, do người chơi đều có ý thức tìm hiểu những “mẹo” giúp nâng cao khả năng chiến thắng.

Những tay chơi chuyên nghiệp thi đấu ở những giải nhỏ không còn là việc quá bất ngờ. Vì thế, lối chơi đơn điệu theo một phong cách sẽ khiến bạn dễ dàng bị nhìn thấu. Để làm khó đối thủ trong việc đoán bài, người chơi cần hòa lẫn nhiều lối chơi với nhau. Cùng tìm hiểu một vài lối chơi phổ biến nhé

mot so meo giup ban tro thanh cao thu poker

Ở Pre-flop, hay chơi chậm những bài mạnh

Khi có combo to hay Ax mạnh, hãy đi bài thật chậm. Đây là một mẹo rất hay để đánh lạc hướng đối phương. Thỉnh thoảng hãy thứ làm đối phương bối rối bằng cách chỉ call ngang thay vì luôn tố thêm với KK hay AK, đặc biệt là khi bạn đang ở vị trí cutoff hay button, tức là khi bạn đang có lợi thế vị trí.

Nếu ở sau bạn, vị trí blind là một người chơi aggressive. Khi bạn có bài siêu cấp, bạn có thể dễ dàng đánh lừa aggressive để họ tố thêm bằng cách call người đầu tiên. Nhờ thế, trước cả khi bước vào flop, bạn có cơ hội để đẩy tiền cược đến kịch kim khi bạn có bài tẩy đẹp nhẹp.

Thường xuyên thay đổi khoảng bài bạn tố

Khi ở flop, bạn có thể áp dụng mẹo thay đổi khoảng bài tố của bạn để làm đối phương rối trí. Ở mức cược nhỏ, người ta thường tố flop với các hand như sau: Bộ ba, 2 đôi, over-pair và bài tẩy siêu cấp (hơn 12 outs).

Với kiểu đánh này, bạn có thể dễ dàng bắt bài những người chơi đó. Nhưng trường hợp bạn cũng tố flop với chỉ một bài đợi sảnh lọt khe hay 2 lá bài cao thì phải làm sao? Lúc đó, chỉ cần bổ sung vào khoảng tố một vài hand-bluff, bạn sẽ không chỉ ăn nhiều hơn những hand mạnh mà bài của bạn cũng trở nên khó đoán hơn.

Không được để làm lộ số tiền cược khi chơi

Một đối thủ tinh tường có thể đoán bài bài của bạn qua số tiền bạn cược. Nguyên nhân là do người ta sẽ thay đổi lượng tiền cược tùy theo chất lượng bài mà họ sở hữu.

Đối với những đối thủ yếu, cách chơi này thường phát huy tác dụng. Đối với bài mạnh trước những người chơi giải trí, bạn nên cược to hơn; còn khi có bài yếu hoặc bluff, bạn nên cược ít hơn. Nguyên nhân là do các người chơi yếu ít khi để ý thói quen đặt cược của đối thủ.

Ngược lại, những người chơi có kinh nghiệm sẽ thường xuyên quan sát lượng bet của bạn. Ở trường hợp này, nếu chuẩn hóa lượng bet trong mọi tình huống, bạn có thể làm đối phương bối rối, từ đó nâng cao tỉ lệ chiến thắng.

Thường xuyên thay đổi phong cách chơi bài

Một người chơi tốt thường ghi nhớ cách chơi của đối thủ hay nhìn vào chỉ số hUD khi chơi online, từ đó tìm ra cách đánh bại đối thủ. Về cơ bản, người ta sẽ vẽ nên một lối chơi cụ thể và gán nó lên đối phương. Nhiều người thậm chí dùng kí hiệu để đánh dấu đối thủ, hay gắn đối thủ với một phong cách chơi nhất định…

Chính vì thế, nếu bạn thay đổi thói quen thường xuyên, bạn sẽ gây khó khăn đối với cả những người chơi điêu luyện. Ví dụ, đôi khi hãy thử đánh điên loạn với những người chơi tốt. Bạn sẽ khiến đối phương bối rối và đoán xem bạn là loại người chơi nào. Bởi vì lúc này mọi dữ liệu về bạn đã không còn chính xác nữa.

Tổng kết

Để chiến thắng kể cả những người chơi mạnh, bạn cần kết hợp nhiều cách chơi và thường xuyên thay đổi mình, nhờ đó đối thủ không thể đoán ra lối chơi của bạn. Và rồi đối thủ sẽ khó và đối phó khi bạn giữ trong tay bài mạnh.

Viết một bình luận