Những lỗi sai lầm khi chơi Free Fire khiến bạn rời trận sớm

Đối với free fire, người chơi không cần sử dụng một chiếc điện thoại với cấu hình cực tốt mới có thể chơi. Thay vào đó, đa số điện thoại cảm ứng có kết nối mạng đều có thể vận hành tốt trò chơi này.

Trận đấu free fire vô cùng kịch tính đòi hỏi người chơi phải tập trung cao độ. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chơi mắc những sai lầm khiến họ phải rời cuộc sớm. Hãy cùng tìm hiểu đó là những sai lầm gì nhé!

nhung loi sai lam khi choi free fire khien ban roi tran som

Bật loa ngoài, không đeo tai nghe

Nếu chơi những loại game sinh tồn như pubg hay free fire thì người chơi rất cần thiết phải sắm một chiếc tai nghe cho riêng mình. Vì khi đeo tai nghe, người chơi có thể cảm âm một cách tốt hơn và không bị chi phối bởi nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến game.

So với loa ngoài của điện thoại thì tai nghe truyền âm tốt hơn hẳn nên người chơi có tính tập trung vào game cao hơn. Khác với pubg, khi bạn chọn chơi free fire thì trên bản đồ nhỏ sẽ không thể hiện những ký hiệu bước chân đối thủ đang ở gần bạn.

Thế nên, bạn cần phải lắng nghe thật tốt những âm thanh của tiếng bước chân đó. Hơn nữa, đeo tai nghe là cách người chơi có thể nói chuyện và trao đổi với đồng đội mình mà không làm phiền đến những người quanh bạn.

Không di chuyển mà đứng yên

Về cơ bản thì free fire giống với pubg nhưng bên cạnh đó có những điểm khác biệt cụ thể là đường đạn di chuyển ở game free fire. Với hướng đạn thẳng sẽ giúp người chơi dễ dàng bắn chính xác kẻ địch nếu người chơi sở hữu trong tay một chiếc ống ngắm.

Nhưng bên cạnh đó, khi bị tấn công mà không di chuyển, chính đường đạn thẳng này sẽ làm cho bản thân mình bị kẻ thù giết hại. Vậy nên, để khắc phục điều này người chơi cần phải có sự chuyển động không ngừng để làm lệch điểm nhắm của đối phương.

Không kiểm tra và trang bị đạn

Đầu game thì có thể thấy đạn không bao giờ thiếu bởi người chơi luôn nhanh chóng nhặt nhiều đạn và các vật phẩm cho đầy balo. Nhưng đến lúc những vòng bo cuối sắp thua thì người chơi chỉ canh cánh quan tâm đến những kẻ thù xung quanh mà có thể quên đi việc phải nạp đạn.

Thế nên, điều đó dẫn đến tình trạng thiếu hụt đạn và số lượng đạn hiện có sẽ không đủ để tiêu diệt kẻ thù.

Không ngó tình hình xung quanh

Để có thể thắng trận thể loại game sinh tồn thì người chơi phải thực hiện tốt hai nhiệm vụ đó chính là tìm kiếm những vật phẩm hữu ích để phục vụ cho việc sinh tồn lâu dài; bên cạnh đó người chơi phải tiêu diệt được những kẻ thù xung quanh bạn.

Nhưng đa số những người chơi khi game bắt đầu chỉ để ý việc loot đồ chứ không quan tâm những kẻ thù đang có mặt bên cạnh bạn. Đó là một điểm yếu vì nếu không có sự cảnh giác, người chơi có thể bị bắn trước khi bạn bắn kẻ thù.

Thế nên, việc cần làm của người chơi đó chính là khi di chuyển đến một nơi bất kì nào thì cũng nên quan sát tình hình xung quanh liệu xem có ổn không.

Ngoài ra, nếu bạn tham gia trò chơi theo team thì tốt nhất bạn nên phân công nhiệm vụ kĩ càng cho nhưng người trong đội. Mỗi người làm một nhiệm vụ thì hợp lại sẽ đạt được năng suất cao hơn rất nhiều.

(Gamedanhbaidoithuong.com)

Viết một bình luận