Những lưu ý khi người chơi di chuyển trên bản đồ PUBG

Bản đồ là thứ quan trọng và thiết yếu trong game. Hiểu và biết cách đọc bản đồ sẽ giúp người chơi tăng cơ hội sót nhiều hơn. Vậy làm sao để đọc bản đồ một cách hiệu quả? Đây là câu hỏi của rất nhiều người chơi và ngay bây giờ, hãy cùng nhau đi tìm lời giải đáp.

nhung luu y khi nguoi choi di chuyen tren ban do pubg

Một vài điều cần biết về bản đồ

Một bản đồ PUBG được chia thành nhiều phân đoạn nhỏ, cụ thể có đến phân đoạn trên bản đồ và chúng được phân cách bởi những đường có màu vàng.

Bản đồ PUBG được người chơi dùng theo hai cách: có thể người chơi sẽ dùng dưới dạng thu nhỏ hay bản đồ gốc. Đối với bản đồ gốc sẽ cho người chơi một cái nhìn bao quát toàn cảnh. Nhờ vào đó người chơi có thể tính toán xem bản thân sẽ di chuyển đến khu vực nào và hơn nữa, việc dự đoán vòng bo sẽ thu theo hướng nào cũng được người chơi căn cứ vào bản đồ này.

Tuy nhiên, để tiện cho việc vừa theo dõi trong trận thì PUBG đã cung cấp thêm cho người chơi một bản đồ nhỏ. Người chơi có thể theo dõi vào bản đồ đó để biết được vị trí nào là an toàn, khu vực nào đang trong và ngoài vòng bo.

Như đã nói, bản đồ được chia tổng cộng là 64 phần, mỗi phần như thế lại được chia làm những khu vực nhỏ hơn đó, có tới vùng nhỏ hơn được chia từ một phần. Tổng diện tích một phần là 1 kilomet vuông. Căn cứ vào những số liệu được chia giúp người chơi có thể tính toán chi tiết hơn để từ bản đồ nhỏ có thể biết được bản đồ thế giới.

Hơn thế nữa, cũng nhờ vào những số liệu đó mà người chơi dễ dàng tính toán bản thân phải mất bao nhiêu thời gian để người chơi có thể đặt chân đến vòng bo màu trắng cũng như kịp thời đặt chân đến vùng màu xanh bên ngoài.

Ngoài ra, một điều người chơi cần biết đó chính là không nên nhanh chóng bung dù ra để đáp đất bởi trước đó người chơi có thể bay xa hơn bởi chính vận tốc của mình.

Khu vực nguy hiểm màu đỏ

Nếu nhắc tới hai chữ “Red Zone” thì người chơi cũng cần biết đang nhắc tới khu vực nguy hiểm màu đó. Tổng cộng trong PUBG được chia làm nhiều vùng với nhiều màu sắc khác nhau. Chắc hẳn đa số người chơi đã quá quen thuộc với vòng bo màu xanh và máu trắng.

Và bên cạnh đó, vùng màu đỏ cũng xuất hiện khá nhiều trong game. Khác với hai vùng đã được nhắc tới thì vùng màu đỏ không có thời gian báo trước sẽ xuất hiện và xuất hiện ở đâu. Thay vào đó, nó xuất hiện một cách ngẫu nhiên và ở bất cứ khu vực nào cũng có thể xuất hiện nó.

Đây là khu vực sẽ rất hay xảy ra bom nổ nên người chơi không thể lường trước được. Đã có rất nhiều người chơi không may bị bom nổ mà chết oan. Thế nên, khi thấy xuất hiện những vùng đó thì người chơi nên nhanh chóng di chuyển ra bên ngoài vùng đó để cảm nhận được sự an toàn.

Và người chơi có thể theo dõi nhanh chóng xem mình có đang đứng trong khu vực màu đỏ hay không thông qua bản đồ mini bên góc màn hình.

Bản đồ là thứ cần thiết nhưng biết cách sử dụng và khai thác ưu thế từ bản đồ lại là một điều cần thiết hơn rất nhiều!

(Gamedanhbaidoithuong.com)

Viết một bình luận