Những sai lầm ngăn cản Poker-er đến với chiến thắng

Người chơi Poker được chia làm ba dạng chính là siêu cao thủ, người chơi tầm trung và người mới chơi. Đối với siêu cao thủ và người chơi tầm trung họ khá quen thuộc với bàn cược Poker.

Vậy nên, họ gặp phải những sai lầm nhỏ không phải là quá khó khăn đối với họ. Thậm chí họ biến sai lầm thành chiến thuật chơi trên tay của đối phương. Nói riêng với người chơi mới trong Poker, đây là người có khả năng chơi yếu nhất, dễ bị “cò mồi” và dễ gặp những sai lầm tai hại.

Vậy, những sai lầm cản bước tiền của những Poker-er đến với chiến thắng là gì?

nhung sai lam ngan can poker-er den voi chien thang

Không biết cách quản lý kinh tế

Sai lầm này rất dễ gặp ở những người chơi mới. Đúng là cuộc đời luôn màu hồng đối với những người mới. Họ thường bị ảo tưởng vào những ước mơ giàu sang đổi đời từ Poker. Vì vậy mà họ thả mình vào việc đặt cược trên bàn chơi. Họ quên đi luôn khả năng tài chính của mình trước bàn cược. Nói đúng hơn nếu dựa vào cách chơi “thả phanh” này, bạn chỉ khiến mình ra về tay trắng mà thôi.

Biết cách quản lý kinh tế là nhìn vào cách mình chọn bạn cược và số tiền để cược như thế nào cho phù hợp với số vốn mà mình đang có.

Bắt chước lối chơi bài của ai đó

Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu về lối chơi của các siêu cao thủ Poker. Tuy nhiên, bạn không thể nào mà làm theo y nguyên lối chơi đó với mình được. Vì, lối tư duy của mỗi người là khác nhau. Trên bàn chơi ai cũng sẽ mang trong mình những suy nghĩ riêng. Hay nói đúng hơn mỗi người đều có tính toán riêng đối với hoàn cảnh của ván cược.

Điều quan trọng hơn cả là bạn tìm ra và bóc tách những khía cạnh mà bạn nhìn thấy. Cũng giống như thầy bói xem voi, bạn đứng trên lập trường của mình mà ra quyết định với góc nhìn của mình.

Có thể bạn học tập theo cách người khác chơi, tuyệt nhiên đừng bắt chước lối chơi của họ nhé.

Ảo tưởng về các bài đồng chất

Cũng thật vui vẻ khi hai lá bài tẩy của bạn là quân bài đồng chất. Có thể bạn sẽ có những bước tiến mới trong cuộc cược này. Tuy nhiên, bạn lại khá ảo tưởng về những quân bài chung khi kết hợp với bài tẩy của mình. Có thể bạn hơi có một chút mong chờ vào sự xuất hiện các lá bài chung. Giấc mơ thì chẳng ai đánh thuế bạn cả.

Bạn nên hiểu rằng, đây là một ván bài thực tế. Bạn phải tính toán rõ ràng hai quân bài đồng chất có khả năng để đợi hay. Còn tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của quân bài mà nên sử dụng như thế nào cho phù hợp.

Sự xuất hiện của quân bài đợi

Thông thường một người mới chơi Poker sẽ có hành động là đợi quân bài mình cần xuất hiện trong bàn cược này. Vậy nên họ bỏ qua cơ hội bỏ bài ở vòng Pre-Flop để cố gắng duy trì vào vòng Flop bằng cách cược, thêm hay tố.

Do đó, họ không tính toán được rằng tỷ lệ phần trăm bao nhiêu để quân bài đó xuất hiện hay không? Chỉ dựa vào việc bạn bỏ ra bao nhiêu tiền để dành khả năng “mua” về một quân bài mà bạn không chắc là nó sẽ xuất hiện hay không.

Người chơi nên cần suy nghĩ thật kỹ trước khi đến vòng Flop. Có nên bỏ tham vọng vào một cơ hội nhỏ nhoi như vậy hay không?

(Gamedanhbaidoithuong.com)

Viết một bình luận