Phương pháp hỗ trợ người chơi Dota 2 hiệu quả

Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho người chơi những kiến thức, góc nhìn hay về game Dota 2, cùng tìm hiểu ngay nhé! Chúc các bạn may mắn!

phuong phap ho tro nguoi choi dota 2 hieu qua

Mục tiêu và điều cần làm là gì?

Những hero có điểm mạnh và yếu, cũng như là những mục tiêu khác nhau. Chúng biến đổi dựa trên đối thủ, đồng đội và kết quả tại thời điểm đầu trận cũng như các trường hợp diễn ra trên bản đồ.

Việc này có nghĩa là người chơi cần phải nhớ mục đích của đội mình và làm cách nào để mình có thể đóng góp vào mục đích đó. Thông tin này hỗ trợ cho các bạn chọn vị trí nào để farm, lane nào để đẩy, và vị trí cắm ward đâu cũng như lúc nào nên tham gia các pha đối đầu ngẫu hứng.

Giả sử như đội muốn đẩy top, trước tiên người chơi cần phải giết hết creep ở các lane khác để bảo vệ hai trụ đó khi mà bản thân đi đẩy trụ đối thủ. Và khi bạn muốn Roshan, thì cần phải cắm ward hay là dụ đối thủ thông qua cách tấn công vào vị trí khác trên bản đồ.

Người chơi cũng cần nên để ý về các mục tiêu vì hầu hết các hero chẳng có cách lên đồ nào gọi là hiệu quả nhất cả. Nó phải thích hợp với các trường hợp mà trận đấu và thời gian. Giả sử mà bạn muốn combat nhiều cũng như tạo áp lực lên đối thủ thì sẽ không muốn lên Battle Fury. Các item khác sẽ thích hợp hơn với kiểu chơi hổ báo này.

Mục tiêu của đối phương là gì?

Câu hỏi này được xem là tốn nhiều công sức suy nghĩ giống như nghĩ về mục đích của bạn. Đối thủ cũng thích phá trụ, gank carry và ăn Roshan. Khi bạn hiểu được mục đích hiện tại của họ thì có thể sẽ đoán được các vị trí ward đối thủ sẽ cắm, cũng như biết họ sẽ đẩy lane nào và sẽ đi đâu tiếp.

Chúng ta có khả năng phá kế hoạch của chúng hay trừng phạt sai phạm đối thủ: giết các support có ward, giết các hero đẩy một mình hoặc là dụ đối thủ tấn công carry của đội.

Các mục tiêu của đối thủ rất quan trọng tại đầu game, khi carry của team chọn nơi để farm. Sẽ có hai câu hỏi đưa ra nhằm xác định mục tiêu chính là: hiện tại, ai mạnh hơn và nhận được nhiều lợi hơn từ farm.

Giai đoạn đầu game có ý nghĩa rất nhiều. Khi mà bạn không tận dụng lợi thế mà để đối thủ làm bất kì điều gì họ muốn, khả năng cao bạn sẽ thua.

Chuyện gì đang diễn ra ở lane?

Đối với việc cân bằng creep ở safe lane được xem là khá khó. Nó tác động đến khá nhiều thứ và dễ bị rối lên. Trước tiên, nó định đoạt mức độ chủ động của team. Chúng ta chỉ chủ động khi mà creep đối thủ đang ở phần sân của mình. Còn không, tấn công offlaner bên đó sẽ khiến cho tình hình tệ hơn. Thậm chí khi mà hắn chết, creep wave vẫn tiếp tục ở trong khu vực trụ bên đó.

Người chơi có thể phá hủy mọi thứ khi quấy rối hero đối thủ, do lúc này ranged creep sẽ chuyển sang tấn công support (thay vì việc creep đội của mình, qua đó gây mất cân bằng creep). Đây là nguyên nhân vì sao người chơi nên phải chọn thời gian chơi chủ động và đừng chỉ nghĩ về việc đi ‘đì’ đối thủ ở lane.

(Gamedanhbaidoithuong.com)

Viết một bình luận